Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho các thành viên Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và Vay vốn

Thứ năm - 25/04/2024 06:15
Thực hiện văn bản số 26/TB- NHCS.NA ngày 10/01/2024 của Giám đốc ngân hàng CSXH(NHCSXH) về thông báo giao chỉ tiêu, kế hoạch đào tạo tập huấn năm 2024. Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng quản lý hoạt động tín dụng chính sách, năng lực của Ban quản lý (BQL) Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) trong việc thực hiện các Chương trình vay vốn NHCSXH trên địa bàn phường Hòa Hiếu.
cs1
Sáng ngày 25/4/2024 Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Thái Hòa tổ chức tập huấn cho các đối tượng là thành viên BQL Tổ TK&VV phường Hòa Hiếu.
cs3

Tại buổi tập huấn, cán bộ NHCSXH thị xã đã chuyển tải các nội dung về các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH thị xã; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV trong hoạt động tín dụng chính sách đồng thời hướng dẫn cách sắp xếp lưu giữ hồ sơ của tổ TK&VV. Trong buổi tập huấn cán bộ NHCSXH đã trao đổi, đánh giá những mặt làm được và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động của tổ TK&VV và giải đáp các vướng mắc trong quá trình hoạt động cũng như là công tác hướng dẫn tổ viên thiết lập hồ sơ vay vốn, quản lý vốn vay của các đối tượng tham gia tập huấn.
Với phương châm “cầm tay chỉ việc” qua buổi tập huấn các thành viên BQL Tổ TK&VV phường Hòa Hiếu đã được trang bị thêm những kiến thức, cách thức, kĩ năng quản lý nguồn vốn cũng như nghiệp vụ của ban quản lý Tổ TK&VV, qua đó góp phần nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn.
Phan Thìn-Chủ tịch Hội Nông dân phường