Hội LHPN phường Hòa Hiếu đã đến thăm, nhận đỡ đầu học sinh mồ côi mẹ có hoàn cảnh gia đình khó khăn năm 2024

Thứ năm - 11/04/2024 00:30
Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, cùng em tiếp bước đến trường, giúp trẻ mồ côi có thêm điểm tựa trong hành trình đi tới tương lai.
Thực hiện kế hoạch số 29-KH/BTV ngày 3/3/2024 của BTV Hội LHPN phường Hòa Hiếu về Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi trên địa bàn phường Hòa Hiếu.
Ảnh: BCH Hội, BCS khối cùng cháu Thiếu Huyền tại nhà

Ảnh: BCH Hội, BCS khối, cùng gia đình cháu Thiếu Huyền

Ngày 10/4/2024, Ban chấp hành Hội LHPN phường Hòa Hiếu cùng các đồng chí trong Cấp ủy, BCS khối Tân Liên đã đến thăm, nhận đỡ đầu trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao số tiền 2.400.000 (Hai triệu bốn trăm nghìn đồng) hỗ trợ chi phí học tập năm học 2023-2024 cho cháu Nguyễn Thị Thiếu Huyền, mồ côi mẹ khi mới tròn 8 tháng tuổi, ở với bà ngoại tại khối Tân Liên, phường Hòa Hiếu, hiện đang học lớp 3B trường Tiểu học Hòa Hiếu 2, thị xã Thái Hòa.

Ảnh: BCH Hội chụp ảnh nhận Mẹ đỡ đầu cùng cháu Thiếu Huyền

Thời gian BCH Hội nhận nuôi dưỡng trong 2 năm, bắt đầu từ năm 2024 và 2025 với số tiền 200.000đ/tháng x 12 tháng = 2.400.000đ/năm x 2 năm là 4.800.000 đồng, trong dịp Tết cháu sẽ được mừng tuổi 100.000đ x 2 năm = 200.000đ. Tổng tiền hỗ trợ 5 triệu đồng (được trích từ nguồn Quỹ Nhân ái do Hội phụ nữ sáng lập, từ nguồn biến phế liệu thành các việc làm có ý nghĩa, được các chi hội phụ nữ trên toàn phường cùng chung tay ủng hộ).
Ảnh: Cháu Thiếu Huyền cùng với BCH Hội, BCS khối Tân Liên

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động là chương trình có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi… giúp các cháu có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn trưởng thành. Việc trở thành những người mẹ đỡ đầu phần nào xoa dịu nỗi đau, trở thành điểm tựa để các cháu nhỏ mồ côi có thêm nghị lực, mạnh mẽ vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển toàn diện trong môi trường lành mạnh. Thực hiện chương trình, Hội phụ nữ phường đã góp phần thiết thực tô đậm những giá trị nhân văn cao đẹp của cuộc sống và dựng xây đô thị văn minh trên quê hương Hòa Hiếu./.
Vân Anh- Chủ tịch Hội LHPN phường.